* I’ve set myself to become the King of the Pirates…and if I die trying…then at least I tried! - Monkey D. Luffy

HOBBYsuki

FAQ คำถามที่พบบ่อย

1. How to order


2. การเลือกชำระเงินด้วยการโอน


3. บัญชีที่ต้องโอน

ธนาคารกสิกรไทย สาขาเดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์
ประเภทบัญชี: ออมทรัพย์
ชื่อบัญชี: หจก. ฮอบบี้สุกิ
เลขบัญชี: 007-1-38010-6

4. การชำระเงินงวดที่ 2


5. ระยะเวลาการชำระเงิน

สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อด้วยวิธีการโอนเงิน ต้องโอนเงินมัดจำไม่เกิน 1 วันหลังจากทำการสั่งซื้อสินค้า และสำหรับการชำระเงินงวดที่ 2 ลูกค้าต้องทำการชำระเงินภายใน 7 วันหลังจากได้รับแจ้งจากทางระบบ


6. รายละเอียดในหน้าแสดงสินค้า สินค้าสั่งจอง(Pre-order) และสินค้าพร้อมจัดส่ง(instock)

ระบบจะมีการปรับปรุงยอดจำนวนสินค้าประเภทพร้อมจัดส่งในเวลา 18:00 ของวันทำการ (จันทร์-ศุกร์)

หากเกิดการสั่งซื้อสินค้าซ้ำซ้อนและทางบริษัทฯมีสินค้าไม่พอ บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ให้แก่ผู้ชำระเงินเสร็จสิ้นก่อน และจะทำการคืนเงินให้ผู้ที่ทำการสั่งซื้อและไม่ได้รับสินค้านั้น

7. ทำไมสมัครสมาชิกแล้วไม่สามารถล็อคอินได้

ผู้ใช้งานต้องทำการยืนยันการสมัครสมาชิกผ่าน email ที่ได้กรอกได้ตอนสมัครก่อน และหากไม่ได้รับ email กรุณาตรวจสอบที่ junk หรือ Spam box ของท่าน หรือติดต่อผู้ดูแลผ่าน Live Chat หรือ Facebook Fan page ของทางร้าน

8. สามารถตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อได้อย่างไร

สามารถตรวจสอบสถานะได้ทางหน้า my account ของผู้ใช้งาน หน้าที่แบ่งจะเป็น Active Order (ออเดอร์ที่ยังมีการเคลื่อนไหวอยู่) Order History (ออเดอร์ที่เสร็จสิ้นแล้ว) เมื่อสินค้าได้ทำส่งแล้ว จะมีการอัพเดทเลขรหัส tracking สินค้าในหน้า order แต่ละชิ้น และสามารถตรวจสอบสถานะขนส่งได้จากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการขนส่งในแต่ละเจ้า

9. เมื่อไรจะได้รับสินค้า

เมื่อผู้ใช้งานได้ทำการสั่งสินค้าประเภทสั่งจองล่วงหน้า (pre-order) กับทางบริษัทฯ เมื่อสินค้าได้ทำการวางจำหน่าย และส่งมาจากตัวแทนจำหน่ายแล้ว เมื่อสินค้ามาถึงและผู้ใช้งานได้ทำการชำระค่าสินค้างวดที่สอง (second payment) เรียบร้อยทางบริษัทฯ จะจัดส่งสินค้าต่อไปให้ยังผู้ใช้งานให้เร็วที่สุดที่จะเป็นไปได้ และจะทำการอัพเดทสถานะสินค้าและเลขสินค้าเข้าไปในระบบ

สำหรับสินค้า พร้อมส่ง (instock) จะทำการจัดส่งให้เร็วท่าสุดหลังจากผู้ใช้งานได้ทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว และจะทำการอัพเดทสถานะสินค้าและเลขสินค้าเข้าไปในระบบ เช่นเดียวกับสินค้าสั่งจองล่วงหน้า

10. สามารถทำการคืนสินค้าหรือขอคือเงินได้หรือไม่

เมื่อผู้ใช้งานได้ท าการสั่งซื้อสินค้าและรับสินค้าแล้วจะถือว่าการสั่งซื้อสินสุดทางบริษัทฯจะไม่รับเปลี่ยนคืนสินค้าในทุกกรณียกเว้น การเรียกคืนสินค้าจากผู้ผลิต

การคืนเงิน
ทางบริษัทฯจะยินยอมคืนเงินให้ผู้ใช้งานก็ต่อเมื่อพิสูจน์ได้ว่าเป็นเหตุขัดข้องจากความผิดพลาดของระบบเท่านั้น

11. อะไรคือเงินมัดจำ

สินค้าสั่งจองล่วงหน้าทุกชิ้นจะมีการเก็บเงินค่ามัดจำ (deposit require) เมื่อผู้ใช้งานได้ทำการสั่งสินค้านี้ ผู้ใช้งานจะต้องชำระเงินงวดแรกก่อนตามยอดการสั่งซื้อสินค้าโดยบริษัทฯจะกำหนดยอดเงินมัดจำตามข้อตกลงกับตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นๆ แต่ไม่เกิน 50 % ของราคาสินค้านั้นๆ และหากลูกค้ายกเลิกการสั่งซื้อสินค้า หรือไม่มาชำระค่าสินค้าที่เหลือตามกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินมัดจำเหล่านั้น

12. จำนวนเงินมัดจำสินค้าแต่ละชิ้นดูได้จากไหน

สามารถดูได้ในตระกร้าสินค้า หรือในออเดอร์ที่ทำการสั่งซื้อไปแล้ว

13. การสั่งซื้อนี้จะมีความปลอดภัยหรือไม่

บริษัทฯ ได้ใช้การเชื่อมต่อโปรโตคอลแบบ SSL (Secure Socket Layer) 128 bit ในการเข้ารหัสข้อมูล ที่เป็นมาตรฐานในอุตสาหกรรมนี้ และทางร้านค้าจะไม่ทำการเก็บเลขบัตรเครดิตของผู้ใช้งานโดยตรง และจะทำระผ่านบริการรับชำระเงินเจ้าต่างๆ เช่น paypal, Paysbuy หรือการโอนเงินด้วยตนเอง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถไว้วางใจว่าข้อมูลทางการเงินของผู้ใช้งานนั้นจะไม่หลุดไปสู่บุคคลอื่น

14. สามารถติดต่อผู้ดูแลได้อย่างไร

ผู้ใช้งานสามารถติดต่อกับทางบริษัทได้ตามช่องทางด้านล่างนี้
Email: contact@hobbysuki.com
Facebook Fan page: https://www.facebook.com/hobbysuki?ref=bookmarks
Live Chat @ https://hobbysuki.com/
Tel: 0816598717, 0972945919